Câu hỏi thường gặp

  Web hosting là gì ?

  Website bạn có thể hiểu như một quảng cáo trên các trang vàng, nhưng có điểm khác ở chỗ nó cho phép người xem có thể thực hiện nhiều việc hơn như giao tiếp, trao đổi thông tin với người chủ website và với những người truy cập khác, tìm kiếm, giao dịch mua bán...vv. Hàng triệu người trên khắp thế giới có thể truy cập website, nhìn thấy nó chứ không giới hạn trong phạm vi lãnh thổ nào cả. Website đó mở cửa 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần, quanh năm, cho phép khách hàng của bạn tìm kiếm thông tin, xem, mua sản phẩm và dịch vụ của bạn bất cứ lúc nào họ muốn.

  Web Hosting đơn giả là một dịch vụ lưu trữ Website, cung cấp dịch vụ hạ tầng cho Website của bạn hoạt động. Ưu điểm của Web Hosting là hầu hết mọi yêu cầu của bạn đều được nhân viên kỹ thuật đáp ứng, họ cũng theo dõi máy chủ 24/7 để chắc rằng máy chủ hoạt động ổn định.

  Shared hosting là gì ?

  Đối với Web Hosting chia sẻ, nhà cung cấp sẽ đặt nhiều website của các khách hàng khác nhau vào chung một máy chủ. Shared Web Hosting là một giải pháp hiệu quả về chi phí cho cả hai bên và khách hàng cũng được sử dụng máy chủ rất mạnh. Tuy nhiên, Shared Web Hosting có thể xảy ra tình trạng nghẽn do một trong số website đặt trên đó chiếm quá nhiều xử lý (CPU, RAM), hoặc lạm dụng để gởi email spam. Những trường hợp này nhà cung cấp thường chọn giải pháp tắt website đó để đảm bảo cho các website khác hoạt động.

  Trong đa số trường hợp, Shared Web Hosting vẫn là lựa chọn tối ưu về chi phí và hiệu năng. Có thể bạn bỏ tiền ra thuê máy chủ ảo (VPS) vẫn không đáp ứng được số lượng truy cập của website trong khi Shared Web Hosting thì lại hoạt động tốt.

  1HOST.VN cung cấp các loại Web Hosting nào?

  Chúng tôi cung cấp Web Hosting trên hai nền tảng Windows và Linux, với nhiều cấp độ khác nhau về dung lượng và lưu lượng. Các gói dịch vụ Windows sẽ hỗ trợ bạn sử dụng cơ sở dữ liệu MS-Access và Microsoft SQL Server.

  Tôi đã đăng ký tên miền ở nơi khác, tôi có thể đăng ký Web Hosting ở 1HOST.VN không?

  Được. Sau khi đăng ký Web Hosting, chúng tôi sẽ email cho bạn biết các thông số như IP, Port... Bạn chỉ cần trỏ tên miền về IP đó để sử dụng. Bạn cũng có thể chuyển tên miền về 1HOST.VN quản lý và gia hạn cho thuận tiện.

  WHOIS là gì ?

  WHOIS (who is) là giao thức truy vấn - trả lời, được áp dụng rộng rãi cho việc truy vấn cơ sở dữ liệu lưu trữ thông tin đăng ký một nguồn tài nguyên internet nào đó như tên miền, IP, ...

  WHOIS tên miền được hiểu ngắn gọn là kiểm tra tên miền xem đã được đăng ký chưa, nếu đã đăng ký thì nêu rõ thông tin đăng ký tên miền đó.

  DomainKeys là gì ?

  DomainKeys là một hệ thống xác thực email được thiết kế để xác minh DNS tên miền của một người gửi email và toàn vẹn nội dung email.

  RAID là gì ?

  RAID (Redundant Array of Independent Disks) là công nghệ lưu trữ kết hợp nhiều đĩa cứng thành một để giải quyết tính an toàn dữ liệu và tốc độ lưu trữ. Dữ liệu được phân bố trên các ổ đĩa theo cách khác nhau tùy thuộc vào cấp độ RAID.

  RAID là công nghệ lưu trữ rất hữ hiệu và cần thiết cho giải pháp máy chủ cung cấp web hosting cũng như mail hosting.

  Email hosting là gì ?

  Email hosting là dịch vụ lưu trữ phục vụ cho việc dùng email của bạn. email hosting luôn sẵn sàng cho việc gửi và nhận email của bạn bất kỳ lúc nào, ngay cả khi bạn không dùng email thì máy chủ vẫn hoạt động với vai trò như hộp thư, đảm bảo email được gửi tới bạn lúc nào cũng được. Nhà cung cấp hosting thường có hệ thống máy chủ đặt tại trung tâm dữ liệu (data center), trên đó họ chia ra rất nhiều email hosting, gọi chung là shared hosting.

  Control Panel tôi sẽ sử dụng là gì?

  Hiện nay chúng tôi đang áp dụng cPanel cho Web Hosting Linux và Parallels Plesk cho Web Hosting Windows..

  Web Hosting được sao lưu (backup) như thế nào?

  Chúng tôi Backup định kỳ mỗi ngày, mỗi tuần và mỗi tháng. Bạn có thể yêu cầu khôi phục dữ liệu thông qua hệ thống trợ giúp của chúng tôi.